chi-phi-san-co

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 2021 rơi vào mức giá bao nhiêu? Liệu đầu tư chi phí làm sân cỏ nhân tạo ở thời điểm hiện tại có nên hay không? Tất những thắc mắc của bạn sẽ được Floy Dart làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây.

1.Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo

Đầu tiên, chúng tôi muốn thống nhất là không có một con số nào cụ thể cho việc đầu tư chi phí làm sân cỏ nhân tạo. Chi phí làm sân cỏ nhân tạo phụ thuộc rất nhiều vào kích thước sân, chất lượng vật tư, mức giá đất, chi phí thi công nơi bạn thực hiện cùng một số chi phí phát sinh khác.

1.1. Chi phí san lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng là công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng.Chi phí san lấp mặt bằng chủ yếu là dành cho nguyên vật liệu, xe lu, ủi,…  Phụ thuộc vào từng địa hình, đất nền mà bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí khác nhau.  Những khu vực có đất nền yếu sẽ cần nhiều sỏi đá, công lu, ủi hơn. Trong khi những khu vực có đất nền ổn định, cứng ít tốn nguyên vật liệu hơn. 

Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí những chủ đầu tư thường cần sự hỗ trợ, tư vấn, thiết kế và giám sát bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Điều này sẽ hạn chế tối đa, việc phát sinh những chi phí không cần thiết.

Dưới đây là bảng dự trù kinh phí san lấp mặt bằng cho sân cỏ 5 người chơi mà bạn có thể tham khảo:

STTHạng mục thi côngĐơn vịKhối lượngĐơn vị giá(VNĐ)Thành tiền (VNĐ)
1Đá cấp phối 0-4, độ dày 8cmm364250.00016.000.000
2Đá mi bui 0-0.5, độ dày từ 5-7cmm31220.0003.520.000
3Công lu lèn nền hạm280025.00020.000.000
4Bỏ vỉa quanh khu vực sân3120100.00012.000.000
Tổng chi39.520.000

Lưu ý, hạng mục thi công thay đổi tùy theo khu vực đất nền và chi phí thi công ở từng vùng miền sẽ có mức giá khác.

1.2. Chi phí lắp đặt mặt cỏ

Lắp đặt mặt sân cỏ nhân tạo gồm 2 chi phí chính là  mặt sân cỏ nhân tạo và thi công lắp đặt. Lúc này bạn cần tính toán để lựa chọn mức giá cho mặt cỏ nhân tạo hợp lý nhất. Làm sao để mức chi phí đã định, bạn sẽ đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất. Hiện nay, thị trường mặt cỏ có 3 nhóm giá chính cho bạn lựa chọn.

 • Nhóm mặt sân cỏ kém chất lượng: có mức giá dưới 110.000 VNĐ/m2
 • Nhóm mặt sân cỏ giá rẻ: có mức giá dao động từ 110.000 – 150.000 VNĐ/m2. Với mức giá này thời gian khai thác sân cỏ kéo dài từ 3 đến 5 năm.
 • Nhóm mặt sân cỏ chất lượng tốt: có mức giá dao động từ 120.000 – 200.000 VNĐ/m2. Với mức giá này thời gian khai thác sân cỏ có thể hơn 5 năm.  

1.3. Chi phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, lưới chắn

Ngoài sân cỏ thì những trang thiết bị hỗ trợ như đèn chiếu sáng, lưới chắn cũng hết sức quan trọng. Nó góp phần mang đến một sân cỏ hoàn hảo, đem lại cho người dùng những trải nghiệm trọn vẹn nhất. 

Ở hạng mục này, những khoản chi phí mà bạn cần phải bỏ ra là đèn chiếu sáng, lưới chắn bóng, khung thành,…

Tóm lại, tuy không có con số cụ thể nhưng theo mặt bằng chung chi phí làm sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam dao động trong khoản:

 • 230 triệu đến 500 triệu cho 1 sân cỏ nhân tạo thi đấu 5 người
 • 800 triệu đến trên dưới 1,2 tỷ đồng cho 1 sân cỏ nhân tạo thi đấu 7 người

2.Một vài lưu ý khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo 

1.1. Lựa chọn vị trí

Vị trí sân cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút khách hàng của bạn. Nếu bạn muốn sân cỏ của mình có nhiều khách hãy đặt nó ở nơi có vị trí thuận lợi về địa lý và giao thông. 

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường từng khu vực,dự đoán khách hàng tiềm năng sẽ có những quyết định sáng suốt. Tuy cách thực hiện này sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Nhưng nếu bạn có ý định kinh doanh về lâu về dài thì đây là một lựa chọn sáng suốt.

1.2. Thiết kế sân cỏ đạt tiêu chuẩn

Cho dù bạn thiết kế sân cỏ dành cho 5, 7 hay 11 người thì cũng hãy nhớ đảm bảo những tiêu chuẩn về sân cỏ nhân tạo của FIFA.

 • Tiêu chuẩn kích thước;
 • Độ dốc của mặt sân cỏ;
 • Nền móng sân;
 • Mặt thảm cỏ nhân tạo sử dụng;
 • Hàng rào cho sân bóng;
 • Hệ thống đèn chiếu sáng.

1.3. Chú trọng vệ sinh sân bóng

Đây là điều mà nhiều chủ sân dường như lãng quên. Hãy vệ sinh sân cỏ sau mỗi trận đấu đặc biệt là WC. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này sẽ tạo dấu ấn tốt cho khách hàng của bạn khi sử dụng sân cỏ. 

Như vậy, Floy Dart đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về chi phí làm sân cỏ nhân tạo. Có thể nói kinh doanh sân cỏ nhân tạo là hình thức sinh lời rất tốt hiện nay. Bên cạnh việc đầu tư chi phí làm sân cỏ nhân tạo bạn cần phải quản lý và  kiểm soát chặt chẽ những rủi ro có thể xảy ra để đạt được mức lợi nhuận tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *